Trang chủTự hào Học viện CSNDTiếp bước Anh hùng

Thư cảm ơn của Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

Kính gửi Trung tướng, GS. TS. Nguyễn Xuân Yêm

Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an Việt Nam

 

Thưa ngài Giám đốc, 

Lời đầu thư, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới ngài và cán bộ của Học viện Cảnh sát nhân dân đã dành sự hiếu khách nồng ấm cho đoàn công tác của Đại học CSQG Hàn Quốc trong thời gian công tác tại Việt Nam. Đối với cá nhân tôi, chuyến công tác tại Việt Nam là một trong những chuyến công tác nước ngoài thành công và có nhiều trải nghiệm đẹp nhất. Tôi xin trân trọng cảm ơn ngài vì những kỷ niệm đẹp trong suốt chuyến công tác vừa qua.

Tôi rất vui mừng khi sự hợp tác giữa hai bên đã có những thành quả nổi bật, cụ thể như Thư viện điện tử và nhiều học viên của hai nhà trường đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Tôi tin rằng cả hai nhà trường đã đi được một chặng đường xa trong công tác hợp tác quốc tế về đào tạo cảnh sát kể từ khi hai bên ký Bản ghi nhớ hợp tác năm 2011.

Hơn nữa, tôi ấn tượng sâu sắc đối với sự lãnh đạo cũng như sự cống hiến của ngài trong công cuộc đảm bảo an ninh cho người dân Việt Nam. Như đã đề cập trong buổi Hội đàm giữa hai bên, tôi đánh giá cao nỗ lực của lực lượng cảnh sát Việt Nam trong việc đảm bảo thi hành pháp luật nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như sự phát triển quốc gia Việt Nam. Để đạt được những thành quả trên, chúng ta không thể không nhắc đến sự đóng góp của Học viện CSND trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho lực lượng cảnh sát. Do đó, tôi tin chắc rằng, với sự hợp tác không ngừng giữa hai bên sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho học viên, cán bộ cũng như các khoa chuyên ngành và hướng tới mục đích cuối cùng là nhằm bảo vệ sự an toàn cho công dân của cả hai quốc gia.

Với sự thành lập Hiệp hội Các cơ sở đào tạo cảnh sát Châu Á (APTA), trong năm nay, Đại học CSQG Hàn Quốc đã và đang tăng cường mở rộng hợp tác với các cơ quan quốc tế và trở thành thành viên tích cực cho sự phát triển của cộng đồng khu vực và quốc tế. Điều này rất quan trọng đối với việc tăng cường tình hữu nghị và mạng lưới hợp tác để cùng ứng phó lại với các mối đe dọa chung trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện nay. Vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc đã tham dự APEC 2017 tại Việt Nam và thông báo về chính sách của chính phủ Hàn Quốc trong việc tăng cường quan hệ ngoại giao với các nước ASEAN. Căn cứ vào đó, Đại học CSQG Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo cảnh sát trong khu vực, trong đó có Học viện CSND Việt Nam.

Đại học CSQG Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi và nghiên cứu triển khai những vấn đề được nêu ra tại buổi làm việc giữa hai bên. Để tiếp tục thảo luận về các vấn đề chung của hai nhà trường, chúng tôi sẵn sàng đón nhận mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp khác từ phía Học viện.

Đồng thời, tôi rất biết ơn vì sự chào đón của ngài Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an dành cho đoàn công tác, người tiên phong trong công tác đào tạo cảnh sát trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua ngài Giám đốc, cho phép tôi xin được gửi lời chào của tôi tới ngài Thứ trưởng.

Cuối thư, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và quan tâm sâu sắc tới ngài và toàn thể cán bộ, giáo viên của Học viện CSND Việt Nam.

Suh, Bum-Soo, Thượng tướng, Chủ tich Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT