Trang chủTự hào Học viện CSNDTiếp bước Anh hùng

Sôi nổi cuộc thi Tìm hiều “Lịch sử 45 xây dựng và trưởng thành của Học viện CSND”
Học viên Nguyễn Phương Thảo cùng bài dự thi tìm hiểu của mình

Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện CSND đã tạo nên những mốc vàng son chói lọi, cùng với đó là những thành tựu nổi bật trong công tác giáo dục và đào tạo lực lượng CSND. Để góp phần phát huy truyền thống và giáo dục niềm tự hào cho những thế hệ đi sau, Đảng uỷ Ban giám đốc Học viện CSND, phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị và công tác quần chúng đã phát động cuộc thi tìm hiểu với chủ đề “Lịch sử 45 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện CSND”. Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu, nghiên cứu truyền thống của Học viện, cuộc thi còn là cơ hội để cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đưa ra những sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác của Học viện trong thời gian tới, góp phần xây dựng Học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Bộ Công an và của Quốc gia.

Ngay từ khi cuộc thi được phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên trong Học viện, phong trào nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử hình thành, những dấu mốc quan trọng của Học viện đã được phát triển mạnh mẽ. Đến nay, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bài dự thi đến từ các khoa, phòng, bộ môn, các khoá học thể hiện sự tham gia nghiêm túc, có đầu tư.

Học viên Nguyễn Phương Thảo – Lớp B3AD36 thể hiện sự tự hào về Học viện của mình: “Thông qua cuộc thi tìm hiểu lần này, bản thân tôi đã có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Học viện CSND. Là học viên của Học viện, sinh viên năm thứ 3, bản thân tôi cũng nhận thấy sự phát triển qua từng ngày, từng tháng của Học viện. Đó là công sức của rất nhiều thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường cũng như của toàn thể học viên Học viện kể từ khi thành lập trường CSND năm 1968 đến nay. Đây cũng chính là cảm hứng để tôi hoàn thành bài dự thi của mình với tất cả tâm huyết cũng như sự nhiệt tình, ham học hỏi của bản thân”.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ là ngày truyền thống của Học viện CSND (15/5/1968 – 15/5/2013), vì vậy Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 45 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện CSND” đã thực sự đem lại ý nghĩa khi trở thành cầu nối thế hệ sau với thế hệ trước, đồng thời góp phần vào chương trình thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ trọng đại của đất nước cũng như của Học viện. Trong tháng 4 và tháng 5, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ tổ chức chấm thi và trao giải cho các bài dự thi chất lượng, xuất sắc nhất đúng vào dịp kỉ niệm 45 năm thành lập Học viện CSND.

Trần Minh Cường – B11.D36

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT