Trang chủTự hào Học viện CSNDTiếp bước Anh hùng

Nhiều nữ cán bộ Học viện CSND được vinh danh xuất sắc tiêu biểu
Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao giải

Việc xét chọn, trao tặng Giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc tiêu biểu” được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những gương phụ nữ có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác tham mưu, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao..., qua đó nhân lên những điển hình tiên tiến, thúc đẩy sự phát triển của công tác Hội và phong trào phụ nữ các cấp.

 

Tổng kết công tác Hội năm 2016, Hội đồng Xét tặng đã xét chọn 10 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu nhất, đại diện cho Phụ nữ Tổng cục ở các lĩnh vực công tác. Học viện CSND vinh dự có Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Trang, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ là cá nhân tiêu biểu với nhiều kinh nghiệm, sáng kiến, cải tiến đáp ứng kịp thời và hiệu quả cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.


 

Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Trang, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ 

vinh dự nhận giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc tiêu biểu”

 

Tại buổi lễ, ngoài tôn vinh 10 gương mặt phụ nữ xuất sắc tiêu biểu, Tổng cục Chính trị CAND trang trọng vinh danh 03 tân nữ Phó Giáo sư năm 2016, gồm: Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa - Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND; Đại tá, PGS.TS Đặng Thị Thanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Trưởng phòng CTĐ, CTCT & CTQC - Học viện CSND; Trung tá, PGS.TS Đặng Thu Hiền, Phó Trưởng khoa Sau Đại học - Học viện CSND.


Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam được trao cho 11 đồng chí thuộc các đơn vị trực thuộc Tổng cục, các học viện, nhà trường CAND, trong đó Học viện CSND vinh dự có 04 đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương, gồm: Thiếu tướng Phạm Ngọc Hà - Nguyên Phó Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tá Bùi Thị Diệp Nga - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện CSND; Trung tá Hà Thị Hồng Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm và Điều tra tội phạm; Thượng tá Hoàng Thị Liên - Chủ tịch Công đoàn Học viện CSND.


Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND

 trao giấy chứng nhận và hoa chúc mừng 3 tân nữ Phó Giáo sư

Cũng trong dịp này, Hội phụ nữ Học viện CSND được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2016 và Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND vì đã có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua: “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ và xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2012 - 2016.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tin tưởng rằng: “Những nét đẹp sáng ngời của các nữ cán bộ, chiến sỹ sẽ ngày càng được phát huy, nhân rộng và có sức lan tỏa hơn nữa trong phong trào phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND cũng như phong trào phụ nữ của toàn lực lượng CAND”.


11 đồng chí vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” 

của Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Những vinh danh phụ nữ Học viện CSND đạt được là kết quả của quá trình phấn đấu rèn luyện bền bỉ, không mệt mỏi của bản thân mỗi nữ cán bộ, giảng viên nhà trường, đồng thời là kết quả xứng đáng của sự chăm lo giáo dục, bồi dưỡng thường xuyên mà cấp ủy, lãnh đạo Học viện đã dành cho đội ngũ cán bộ nữ.

 

Trong thời gian tới, cán bộ, hội viên phụ nữ Học viện CSND sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND; xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã dành tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Thu Hà

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT