Trang chủTự hào Học viện CSNDTiếp bước Anh hùng

Học viên Học viện CSND để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong nhân dân Quế Sơn - Quảng Nam

 

Trong những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2017 các xã vùng đông Quế Sơn tỉnh Quảng Nam được nhuộm thắm một màu xanh áo lính quá đỗi thân thương của các em học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân về thực hành chính trị - xã hội tại 04 xã : Quế Xuân 1, Quế Phú, Quế Cường và Hương An. Hình ảnh của các thầy, cô giáo và các em học viên có mặt trong từng ngôi nhà, trên từng đường làng, ngõ xóm của một vùng quê tuy còn khó khăn về kinh tế nhưng giàu về truyền thống cách mạng. Sẵn sàng đón nhận đùm bọc giúp đỡ các em về thực hành chính trị - xã hội tại địa phương.

Trong suốt thời gian thực hành chính trị - xã hội tại 04 xã, nhờ có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, tận tình của các cấp chính quyền và ngành công an từ tỉnh đến các thôn, đồng thời có sự tận tâm trách nhiệm của các quý thầy cô Học viện quản lý hướng dẫn, cùng với lòng nhiệt huyết, hăng say cầu thị của các em học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã nỗ lực thi đua khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đề ra được nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá rất cao. Bằng các việc làm thiết thực, các em đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng bà con nhân dân và chính quyền địa phương, góp phần tăng cường hơn sự gắn bó đoàn kết giữa lực lượng Công an với nhân dân, tô đậm thêm truyền thống “quân với dân như cá với nước”.

Trong quá trình thực hành các em đã cùng ăn cùng ở, cùng làm một số công việc với bà con nhân dân ở địa phương. Dù bước đầu có những bỡ ngỡ trong giao tiếp do khác biệt về giọng nói, phong tục tập quán cũng đôi chút khác nhau, cách sinh hoạt của mỗi gia đình cũng mới lạ; song vượt lên tất cả với nỗ lực và sự hòa đồng của các em đã vượt qua những thử thách khó khăn ban đầu, hòa nhịp ngay vào cuộc sống thường nhật của bà con địa phương. Có nhiều em còn đỡ đần các công việc như: đi chợ, nấu ăn, phụ giúp kinh doanh buôn bán, có em còn ra đồng bắt ốc, nhổ cỏ, dọn dẹp nhà cửa, cảnh quan vườn tược… cùng với gia đình thứ 2 của mình, tham gia tăng gia sản xuất góp một phần bé nhỏ vào phát triển kinh tế xã hội ở từng địa phương và từng gia đình nơi các em đến ở.

Trong thời gian thực hành tại địa phương, các học viên đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự, tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị các cấp, nhất là tổ chức và hoạt động của Công an cấp huyện, xã. Các học viên đã cùng với lực lượng Công an địa phương tuần tra canh gác hằng đêm, giữ gìn tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, phối hợp với Công an tỉnh và huyện trao tặng 23 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quế Sơn, TX Điện Bàn, TP Hội An (Quảng Nam), huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, thầy và trò Học viện CSND còn tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Tuyên truyền pháp luật tại địa phương nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân và học sinh; phối hợp với chính quyền và các đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, giao lưu văn hóa - văn nghệ, tổ chức vệ sinh môi trường các công trình công cộng, các khu dân cư, nhà văn hóa, các di tích lịch sử cách mạng tại địa phương.

Trong suốt quá trình thực hành chính trị - xã hội, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã đóng góp hàng ngàn ngày công lao động giúp đỡ nhân dân thi công đường bê tông nông thôn, nạo vét kênh mương, làm sạch cảnh quan môi trường, vận động các nhà hảo tâm tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi và trao tặng 200 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng máy vi tính, tượng Bác Hồ bằng đồng cho các địa phương.

Không sao kể hết những việc làm ý nghĩa của đoàn công tác trong thời gian thực hành vừa qua tại địa phương, đoàn công tác đã tạo một bầu không khí phấn khởi vui tươi, với tiếng cười, giọng nói rộn ràng trong các đường làng ngõ xóm làm chuyển động cả một vùng quê. Bà con ở đây đã thân quen với những hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát với những chiếc áo xanh nhanh nhẹn, lễ phép, thưa trình khi đi về mỗi buổi cùng chia sẻ với bà con những công việc đã làm, những niềm vui được đón nhận trong những ngày thực hành; nhưng hôm nay đã đến giờ phút chia tay rồi. Chắc chắn bà con ở mỗi địa phương sẽ không khỏi bồi hồi và cảm thấy trống vắng làm sao khi không thấy các thầy, các em sinh sống tại gia đình mình nữa. Có lẽ điều đó đã khẳng định ấn tượng của đoàn công tác trong lòng bà con quê mình không dễ gì thay đổi được.

Đợt thực hành chính trị - xã hội của các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân tại huyện Quế Sơn đã chính thức khép lại, mới ngày nào các bạn đến quê hương chúng tôi với nhiều điều bỡ ngỡ cùng những ánh mắt lo lắng chưa hình dung được mình sẽ sống và công tác có đáp ứng được yêu cầu nhà trường và mong muốn của địa phương hay không, và bây giờ đã đến lúc nói lời chia tay với nhiều kỷ niệm và kiến thức thu được trong thời gian thực hành tại địa phương. Đây sẽ là hành trang quý báu cho các em những năm học tập ở trường và công tác trong Công an sau này.

Đại diện cho lãnh đạo địa phương 04 xã, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của UBND tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Quế Sơn, Công an huyện Quế Sơn, đặc biệt là sự tận tình quan tâm và giúp đỡ của Học viện đối với các địa phương trong thời gian qua.

Ghi nhận và cảm ơn những việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa của của các bạn học viên trong thời gian thực hành chính trị - xã hội tại địa phương. Cảm ơn sự cưu mang, giúp đỡ của các gia đình có học viên đến ở tại nhà trong thời gian qua.

Thay mặt chính quyền, nhân dân 04 xã, xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các thầy giáo - cô giáo, các em học viên Học viện Cảnh sát nhân dân lời chúc sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống. Chúc Học viện Cảnh sát nhân dân không ngừng phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT