Trang chủTự hào Học viện CSNDTiếp bước Anh hùng

Hiệu quả ứng dụng tin học tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Học viện Cảnh sát đang triển khai tin học hóa mọi hoạt động giáo dục đào tạo Cảnh sát.
Hiện nhà trường đang tin học hóa mọi hoạt động giáo dục đào tạo Cảnh sát. Với nhiều kết quả đạt được, đây có thể nói là cuộc cách mạng cảnh sát tin học ở một nhà trường cảnh sát.
 
Ngày 18/10/2016, Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND và đồng chí Giám đốc Học viện CSND Nguyễn Xuân Yêm đã nhấn nút khai trương Hệ thống điều hành Học viện CSND điện tử. Đây có thể nói là dấu mốc quan trọng đối với Học viện Cảnh sát nhân dân. Bởi từ đây, các hoạt động nhà trường sẽ được đồng bộ tin học hóa.
 
Một ngày làm việc bình thường của bộ phận văn phòng, nếu như trước kia giấy tờ công văn đến phải photo chuyển tới từng đơn vị vừa lãng phí lại gây mất thời gian, thì nay, mọi văn bản giấy tờ khi chuyển đến bộ phận văn phòng, tất cả đều được scan mã hóa, mọi công tác trao đổi, lưu trữ đều được tin học hóa.
 
Trung tá Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Đào tạo, Học viện CSND cho biết, qua hệ thống đem lại lợi ích to lớn, tiết kiệm chi phí in ấn và đi lại trong toàn Học viện và đặc biệt tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp hướng tới nền hành chính điện tử tương tự Chính phủ điện tử mà hiện nay Chính phủ chúng ta đang triển khai trong toàn quốc.
 
Không chỉ dừng lại ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành mà trong công tác dạy và học cũng được Đảng ủy Ban Giám đốc hết sức chú trọng. Chuẩn hóa, tin học hóa, hiện đại hóa là mục tiêu và là chủ đề của năm học 2016 - 2017.
 
Tại một tiết học của Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản, Hệ thống Bảng điện tử đã thay thế cho bảng viết phấn truyền thống, tiết học đã sinh động hơn nhờ những lợi ích mà bảng thông minh đưa lại, chỉ cần một cú chạm nhẹ, những dữ liệu liên kết có thể hiện ra một cách dễ dàng, sinh viên có thể trực tiếp tra cứu ngay trên giảng đường.
 
Mới đây nhất, hệ thống Thư viện điện tử hiện đại nhất của Học viện CSND đã chính thức được khánh thành. Đây là hệ thống thư viện điện tử hiện đại nhất trong các học viện, trường đại học Việt Nam hiện nay. Việc đưa vào sử dụng hệ thống thư viện này một lần nữa khẳng định việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy của Học viện đã được triển khai một cách triệt để.
 
Theo Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, có thể nói việc ứng dụng công nghệ thông tin giúp cán bộ, sinh viên nắm bắt được những công nghệ mới trên thế giới và trong nước. Việc ứng dụng CNTT cho đến thời điểm này đã tạo cho cán bộ trong Học viện những kỹ năng tin học, đồng thời giúp Học viện trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của lực lượng CAND.
 

Cùng với tập trung đào tạo đội ngũ giảng viên và cán bộ nghiên cứu khoa học có trình độ cao, gắn đào tạo với thực tiễn, tin học hóa công tác giáo dục đã và đang được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân tập trung chỉ đạo. Cuộc cách mạng lần thứ 3 của ngành Công an, Cảnh sát thế giới đã và đang được thực hiện có hiệu quả cao ở Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

Theo antv.gov.vn

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT