Trang chủTự hào Học viện CSNDTiếp bước Anh hùng

Chi đoàn Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP tổ chức chương trình tình nguyện tại Trại giam Xuân Nguyên
Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP trao quà cho các phạm nhân tại Trại giam Xuân Nguyên

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước nói chung và Tổng cục VIII - Bộ Công an nói riêng đối với việc chăm lo đời sống cho phạm nhân đang chấp hành án tại các trại giam, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên và đoàn viên chuyên ngành Cảnh sát THAHS & HTTP về đời sống của phạm nhân, Chi đoàn Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP đã tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện và vận động các mạnh thường quân trao tặng những phần quà thiết thực cho các cháu thiếu nhi là con của phạm nhân đang thụ án tại trại giam cũng như bản thân các phạm nhân đang chấp hành án, mang lại ý nghĩa và nguồn động lực giúp họ nhanh chóng trở về với con đường lương thiện.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP đã tặng 10 suất quà cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn, đạt loại khá tốt trong quá trình cải tạo và 01 suất quà cho cháu bé là con của phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Nguyên.


Chi đoàn Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP tặng quà

 cho con phạm nhân đang thi hành án tại Trại giam Xuân Nguyên

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Chi đoàn Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP nhằm kịp thời động viên các phạm nhân đang chấp hành án tại đây nỗ lực cải tạo tốt, sớm trở về đoàn tụ với gia đình, người thân. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục phạm nhân, góp phần tăng cường tình đoàn kết, thắt chặt mối quan hệ kết nghĩa với Trại giam Xuân Nguyên.

 

Chia sẻ về chương trình từ thiện, Thượng úy Nghiêm Đình Hưởng, Bí thư Chi đoàn Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP cho biết: “Trong những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP luôn quan tâm, chỉ đạo các hoạt động phong trào của đoàn viên thanh niên trong đơn vị, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện nhằm xây dựng Chi đoàn Khoa vững mạnh, đồng thời góp phần khẳng định hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Với chương trình tình nguyện lần này, Chi đoàn Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP nói riêng, Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP nói chung mong muốn chia sẻ khó khăn với các phạm nhân trong quá trình chấp hành án, đồng thời tạo điều kiện nắm bắt thực tiễn cho giảng viên và sinh viên của Khoa giúp cho quá trình học tập, nghiên cứu đạt hiệu quả”.


Lãnh đạo Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP tặng quà 

Ban Giám thị Trại giam Xuân Nguyên

Sau chương trình trao quà, cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Cảnh sát THAHS & HTTP đã tham gia tọa đàm, trao đổi với Ban Giám thị và các cán bộ Trại giam Xuân Nguyên. Với nội dung liên quan đến thực tiễn công tác quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân, buổi tọa đàm đã cung cấp những kiến thức thực tế bổ ích nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy và học của giảng viên và sinh viên chuyên ngành Cảnh sát THAHS & HTTP.

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đại diện lãnh đạo Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP cũng trao tặng món quà lưu niệm đến Ban Giám thị Trại giam Xuân Nguyên cùng lời chúc năm mới sức khỏe và thành công.

Anh Tuấn

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT