Trang chủTự hào Học viện CSNDTruyền thống Anh hùng

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Trần Đại Quang nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Học viện CSND và khai giảng năm học mới 2013-2014

THƯ CHÚC MỪNG

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân

và khai giảng năm học mới 2013-2014

Các đồng chí thân mến!

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân (15/05/1968 – 15/05/2013) và khai giảng năm học mới 2013-2014, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bốn mươi lăm năm qua, Học viện Cảnh sát nhân dân không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học và trên đại học của cả nước và ngành Công an. Chất lượng đào tạo của Học viện được nâng cao; mục tiêu, chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học được đổi mới; ngành nghề đào tạo được mở rộng; đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục được tăng cường, trình độ, năng lực, phương pháp sư phạm được nâng cao; công tác nghiên cứu khoa học có nhiều tiến bộ, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thời gian tới, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi Học viện Cảnh sát nhân dân cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, phương pháp thi và kiểm tra theo hướng hiện đại, đặc biệt coi trọng giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, lối sống, năng lực sáng tạo và kỹ năng thực hành. Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng; hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học, sách tham khảo, đáp ứng quy mô, yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực công an chất lượng cao. Xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân.

Chúc toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Chào thân ái!

Đại tướng GS.TS Trần Đại Quang