Trang chủTự hào Học viện CSNDThời kỳ đổi mới

Tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí của Học viện CSND trong hệ thống giáo dục CAND
Thượng tướng, TS Nguyễn Khánh Toàn phát biểu buổi lễ khai giảng Khóa cao học 18

Thưa các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND!

 

Thưa các đồng chí đại biểu!

 

Như các đồng chí đã biết, cơn bão số 9 và cơn bão số 11 đổ bộ vào miền trung và Tây Nguyên của nước ta, theo báo cáo sơ bộ của Công an tỉnh Phú Yên, tại Phú Yên đã có gần 100 người chết và mất tích, có những vùng nước chưa rút. Tại một số tỉnh khác thiệt hại rất nặng nề. Đây làm một thảm họa lớn cho đất nước ta trong dịp cuối năm. Để tưởng niệm những người dân đã chết và mất tích trong thảm họa này, đề nghị các đồng chí một phút mặc niệm.

 

Để hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ, Bộ Công an đã quyết định cử trung đoàn Cảnh sát Cơ động vào Tây Nguyên để hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào sau lũ lụt. Trong buổi lễ long trọng này, thay mặt Bộ Công an, Đảng ủy Công an TW tôi kêu gọi các đồng chí hướng về miền Trung ruột thịt, về Tây Nguyên anh hùng, chúng ta chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào, đồng chí của chúng ta, giảm bớt các cuộc vui để tập trung cho hoạt động hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn. Tôi đề nghị Học viện Cảnh sát nhân dân chủ động trong công tác, sẵn sàng chi viện cho vùng bão lũ khi Bộ Công an phân công hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ lụt.

 

Thưa các đồng chí!

 

Nhân dịp các đồng chí tổ chức lễ bế giảng và Cao học 14 và Khai giảng khóa Cao học 18, thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, tôi xin chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành chương trình cao học, chúc các tân học viên khóa Cao học 18 học tập thật tốt, đạt kết quả tốt, mong rằng với sự nỗ lực học tập của các đồng chí sẽ nâng dần trình độ học vấn của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng chúng ta, đóng góp một cách tích cực trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh thắng lợi với các loại tội phạm, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho lực lượng công an nhân dân.

 

Vừa qua, chúng ta vừa kỷ niệm 40 năm lãnh đạo Bộ Công an quyết định mở chương trình đào tạo đại học Công an nhân dân. Chính phủ, Bộ Công an đánh giá rất cao chương trình này. Đây là chương trình quan trọng, kịp thời và đã đáp ứng được nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ công cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Các khóa đào tạo đại học đầu tiên của Công an nhân dân ra trường đã đáp ứng kịp thời cho công cuộc giải phóng miền Nam, tiếp quản và xây dựng chính quyền nhân dân ở vùng mới giải phóng. Chúng ta tự hào vì những chiến công của các thế hệ cử nhân công an đầu tiên, nhìn lại quyết định xây dựng chương trình đào tạo đại học của Đảng đoàn Bộ Công an cách đây 40 năm đã đưa lại những thành quả lớn lao trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chúng ta càng tự hào về sự trưởng thành và lớn mạnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam qua 65 năm xây dựng và trưởng thành. Cần tiếp tục khẳng định trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự xã hội của đất nước, lực lượng Công an nhân dân đóng vai trò nòng cốt là điều không thể phủ định. Muốn hoàn thành được nhiệm vụ đó, đòi hỏi công tác đào tạo của lực lượng ngày càng phải hoàn chỉnh và nâng cao hơn, trong đó trọng tâm là việc tiếp tục nâng cao, đổi mới chương trình đào tạo bậc đại học và hệ Cao học của chúng ta. Đó là một yêu cầu của khách quan của thực tiễn chiến đấu bảo vệ đất nước đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân. Bộ Công an cũng đã quyết định hoàn thiện chương trình đào tạo bậc trung học nâng cao lên cao đẳng, đó là một yêu cầu rất cơ bản, rất cần thiết, với các hệ học, các bậc học có như vậy mới có thể tạo ra một đội ngũ cán bộ có trình độ, có năng lực đáp ứng các yêu cầu của thực tiễn.

 

Với Học viện Cảnh sát nhân dân, qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành các đồng chí đã đạt được các kết quả khá tốt, đào tạo được trên 2 vạn cử nhân, 800 thạc sĩ, 90 tiến sĩ và hàng vạn cán bộ, chiến sĩ qua hệ học vừa làm vừa học, đó là những kết quả tốt, khẳng định sự lớn mạnh và trưởng thành của Học viện Cảnh sát nhân dân. Tôi luôn dõi theo những bước thăng trầm của Học viện Cảnh sát nhân dân, sau những vấp váp trước đây, sau khi điều chỉnh đội ngũ, xem xét lại tự mình và đã vươn lên, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, điều lệnh đội ngũ chặt chẽ hơn, các hoạt động ngày càng quy củ hơn, những tồn tại tiêu cực được khắc phục, giảm dần, mất dần. Đó là những điều rất đáng tự hào.

 

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, thay mặt Đảng ủy Công an TW Lãnh đạo Bộ Công an, xin chúc các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên phục vụ lời chúc sức khỏe, chúc các đồng chí luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình, để tiếp tục nâng cao hơn vai trò, vị trí của Học viện Cảnh sát nhân dân trong hệ thống giáo dục của Công an nhân dân.

 

Với các học viên cao học 18, tôi đề nghị các đồng chí cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ kỷ luật của nhà trường, thi đua học tập đạt thành tích cao, phục vụ tốt hơn cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Hiện nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội càng ngày đòi hỏi càng cao, càng quyết liệt, chúng ta phải đối mặt với nhiều loại tội phạm mới như tội phạm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tội phạm tài chính, tội phạm về môi trường… Tôi đề nghị Học viên Cảnh sát nhân dân xây dựng các chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn chiến đấu, phục vụ ngày càng tốt hơn cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm…

 

Một lần nữa xin chúc các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Xin cảm ơn các đồng chí!


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT